Cách điều trị tàn nhang bằng thuốc bắc hiệu quả

Tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tàn nhang lại là một khuyết điểm nhỏ ngoài da, với những đóm đen nhỏ li ti liên quan chủ yếu tới sự tăng sinh sắc tố ở lớp đáy và lớp trung bì, thường xuất hiện ở vùng mặt. Điều đặc biệt hơn, những người có làn da trắng, mỏng lại thường hay bị tàn nhang và mang tính di truyền cao.

Bên cạnh đó yếu tố môi trường, ngoại cảnh, tuổi tác cũng tác động rất lớn đến vấn đề xuất hiện tàn nhang. Đối với những người thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, môi trường khắc nghiệt nguy cơ gặp tàn nhang cao gấp nhiều lần với những người hạn chế với ánh nắng. Hơn thế nữa, khi bước vào tuổi trung niên đặc biệt ở phụ nữ các nốt tàn nhang càng sẫm màu hơn, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ.

Nhưng cũng không phải quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị tàn nhang, phục hồi nét sáng mịn cho làn da từ tự nhiên. Dưới đây xin giới thiệu tới các bạn cách điều trị tàn nhang bằng bài thuốc bắc dễ dàng thực hiện, kiên trì có thể mang lại hiệu quả cao.

1. Ích mẫu thang

Dùng khoảng 100 g ích mẫu thảo, sắc lấy nước, lọc bỏ bã. Mỗi ngày vào buổi sáng sớm và tối trước khi đi ngủ dùng nước này rửa mặt. Kiên trì thực hiện thường xuyên sẽ giúp da mặt sẽ sáng đẹp, các vết tàn nhang, nám da dần dần biến mất.

chua-tan-nhang-bang-thuoc-dong-y-trong-uong-ngoai-boi13

Thuốc bắc có khả năng trị tàn nhang hiệu quả

2. Kết hợp nhiều vị thuốc bắc

+ Thục địa, sinh địa mỗi loại 15g

+ Ngô thù du, đan bì (sao), phục linh, ba kích thiên, cam thảo mỗi thứ 10g

+ Thăng ma, bạch phụ tử, tế tân mỗi loại 3g.

+ Sơn dược 30g.

Cho tất cả các nguyên liệu nay vào sắc nước để uống, mỗi ngày một thang, thực hiện đều đặn cho đến khi nám mờ dần rùi biến mất khỏi làn da của bạn.

3. Kem phục linh

Phục linh đem phơi hoặc sấy khô rồi nghiền thành bột thật mịn. Sau đó, hàng ngày, trước khi đi ngủ lấy một ít bột phục linh trộn đều với mật ong sau đó bôi lên chỗ da có tàn nhang, nám da xoa nhẹ cho da nóng lên. Cứ để vậy cho tới sáng và rửa sạch bằng nước ấm.

tri-tan-nhang-bang-phuc-linh

Trị tàn nhang bằng phục linh

Đây là những phương thuốc bắc rất hiệu quả để loại bỏ tàn nhangm, tuy nhiên lại yêu cầu sự kiên trì và tốn khá nhiều thời gian. Hiện nay, tại Viện thẩm mỹ y khoa Dr.Hải Lê đang có phương pháp điều trị tàn nhang bằng laser với công nghệ Laser spectra -Elos. Đến đây, khách hàng sẽ được thăm khám kỹ lưỡng về tình trạng da để lựa chọn chế độ điều trị phù hợp và khách hàng chỉ cần điều trị một lần duy nhất mà kết quả đem lại vĩnh viễn.

[related_post themes="flat" id="5580"]
Danh mục